Theo quy định của pháp luật, 1 hợp đồng có xuất 02 hóa đơn được hay không? Hợp đồng có thể xuất ra nhiều hóa đơn. Số lượng hóa đơn phát sinh từ một hợp đồng phụ thuộc vào các điều khoản và điều kiện được quy định trong hợp đồng. Trong một số trường hợp, hợp đồng chỉ tạo ra một hóa đơn duy nhất, trong khi trong các trường hợp khác, nhiều hóa đơn có thể được phát sinh dựa trên các giai đoạn hoặc phần công việc đã hoàn thành. Cùng tìm câu trả lời tại bài viết ngay dưới đây.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ và sổ hồng đơn giản tại nhà.

1. 1 hợp đồng xuất 2 hóa đơn được không?

Hợp đồng được xuất 02 nhiều hóa đơn trong trường hợp giao hàng nhiều lần/bàn giao theo hạng mục, công đoạn dịch vụ. Tức là tùy thuộc vào loại hàng hóa, dịch vụ mà có thể xuất nhiều hóa đơn trên 01 hợp đồng.

Căn cứ khoản 3 Điều 9 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định thời điểm lập hóa đơn như sau:

3. Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.

4. Thời điểm lập hóa đơn đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

[…] c) Đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt, thời điểm lập hóa đơn là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

d) Đối với tổ chức kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng:

d.1) Trường hợp chưa chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng: Có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng thì thời điểm lập hóa đơn là ngày thu tiền hoặc theo thỏa thuận thanh toán trong hợp đồng.

d.2) Trường hợp đã chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng: Thời điểm lập hóa đơn thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều này.

1. Hợp đồng xuất 2 hóa đơn được không?

Như vậy, trường hợp giao hàng nhiều lần/bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng/bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.

Xem thêm:  Công chứng ngoài giờ là gì? Những lợi ích khi công chứng ngoài giờ

>>> Xem thêm: Thủ tục làm sổ đỏ thừa kế năm 2023, điều kiện, thủ tục và phí phải nộp.

2.Thời điểm xác định thuế GTGT khi xuất nhiều hóa đơn

Tùy thuộc vào loại hàng hóa, dịch vụ cung cấp mà thời điểm xác định thuế GTGT sẽ khác nhau. Cụ thể, căn cứ Điều 8 Thông tư số 219/2013/TT-BTC, thời điểm xác định thuế GTGT như sau:

– Đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu/quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa.

– Đối với cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ/thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa.

2.Thời điểm xác định thuế GTGT khi xuất nhiều hóa đơn cho 1 hợp đồng

– Đối với dịch vụ viễn thông là thời điểm hoàn thành việc đối soát dữ liệu về cước dịch vụ kết nối viễn thông theo hợp đồng kinh tế giữa các cơ sở kinh doanh dịch vụ viễn thông nhưng chậm nhất ≤02 tháng kể từ tháng phát sinh cước dịch vụ kết nối viễn thông.

– Đối với hoạt động cung cấp điện, nước sạch là ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ để ghi trên hóa đơn tính tiền.

– Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng/cho thuê là thời điểm thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi công chứng ngoài trụ sở của văn phòng công chứng.

– Đối với xây dựng, lắp đặt, bao gồm cả đóng tàu, là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

– Đối với hàng hóa nhập khẩu là thời điểm đăng ký tờ khai hải quan.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “ 1 hợp đồng xuất 2 hóa đơn được không?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Danh sách các công ty dịch thuật uy tín tại Hà Nội hiện nay

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, uy tín ở Hà Nội.

>>> Phí công chứng hợp đồng thuê nhà là bao nhiêu khi để giá trên hợp đồng là 500 triệu.

>>> Quy trình công chứng văn bản hủy hợp đồng ủy quyền có mất nhiều thời gian không?

>>> Lệ phí công chứng thừa kế di sản hết bao nhiêu?

>>> Nhân viên nghỉ ốm bao nhiêu ngày thì công ty phải báo giảm?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *