Dịch thuật công chứng bản dịch là một thủ tục có nhu cầu cao trong thời đại Việt Nam hội nhập với thế giới. Bạn đang cần dịch thuật các văn bản hay giấy tờ tại Hà Nội mà không biết văn phòng dịch thuật nào uy tín chất lượng? Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Phí công chứng sang tên bất động sản tại Hà Nội giá cạnh tranh.

1. Dịch thuật công chứng bản dịch là gì?

Dịch Thuật Công Chứng bao gồm hai công việc là Dịch thuật (1) và Công chứng bản dịch (2). Trong đó, Dịch thuật là quá trình chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn đảm bảo tương đồng về ý nghĩa, nội dung chính xác so với bản gốc.

Dịch thuật công chứng bản dịch là gì? Văn phòng dịch thuật công chứng tại Hà Nội.

Công chứng bản dịch là quá trình chứng thực chữ ký người dịch của Phòng tư pháp Quận, Huyện (công chứng tư pháp) hoặc công chứng bản dịch của Văn phòng công chứng (công chứng tư nhân).

Theo quy định tại khoản 1 Điều 61 Luật Công chứng 2014 thì người dịch phải là là cộng tác viên của tổ chức hành nghề công chứng.

Cộng tác viên phải là người tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác mà thông thạo thứ tiếng nước ngoài đó. Cộng tác viên phải chịu trách nhiệm đối với tổ chức hành nghề công chứng về tính chính xác, phù hợp của nội dung bản dịch do mình thực hiện.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục công chứng di chúc sổ tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước.

2. Tự dịch thuật công chứng bản dịch được không?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 61 Luật Công chứng 2014, cá nhân có thể tự dịch thuật để phục vụ nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên không thể tự công chứng tài liệu giấy tờ đã dịch tại các đơn vị công chứng tư nhân và tư pháp.

Bản dịch chỉ được chấp nhận công chứng nếu được dịch bởi các công ty dịch thuật hay cộng tác viên dịch thuật liên kết với các đơn vị công chứng. Các công ty dịch thuật thường đăng ký chữ ký của biên dịch viên làm việc trong công ty với các đơn vị công chứng.

Như vậy nếu tự dịch thuật tài liệu, hồ sơ giấy tờ thì không thể tự công chứng được tại các đơn vị công chứng như Văn phòng công chứng tư nhân hay Phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp các quận, huyện.

3. Nên làm dịch thuật công chứng ở đâu?

Như trong phân tích ở trên, dịch thuật công chứng sẽ bao gồm 02 giai đoạn là dịch thuật và công chứng. Ở Việt Nam có 3 đơn vị được cấp phép làm dịch thuật công chứng là công ty dịch thuật, văn phòng công chứng tư nhân và phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện.

Dịch thuật công chứng bản dịch là gì? Văn phòng dịch thuật công chứng tại Hà Nội.

Cả 3 đơn vị này có tổ chức không giống nhau nhưng đều được cấp phép làm dịch thuật và công chứng bản dịch theo đúng quy định của Luật Công chứng 2014. Sự khác nhau giữa 03 đơn vị này chủ yếu là cách thức hoạt động, tổ chức và con người.

Xem thêm:  Các tiêu chuẩn để trở thành Công chứng viên

– Công ty dịch thuật chuyên dịch thuật: Có thể nhận làm cả dịch vụ công chứng tư pháp và công chứng tư nhân để chứng thực cho bản dịch.

– Văn phòng công chứng tư nhân chuyên công chứng tư nhân: Chức năng dịch thuật phụ thuộc vào các cộng tác viên liên kết, không có chức năng công chứng tư pháp.

– Phòng công chứng (thuộc sở tư pháp các quận huyện): Là một cơ quan nhà nước có chức năng làm công chứng tư pháp. Chức năng dịch thuật cũng được làm bởi các cộng tác viên liên kết.

Trong 03 đơn vị làm dịch thuật công chứng trên thì Công ty dịch thuật có quy trình dịch thuật chuyên nghiệp, nhanh gọn. Những tài liệu ngắn, đơn giản đều có thể dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày được.

>>> Xem thêm: Phí công chứng văn bản thoả thuận tài sản vợ chồng trước khi đăng ký kết hôn.

Nếu bạn đang muốn làm dịch thuật công chứng lấy ngay, cần dịch thuật những tài liệu dài, nhiều trang hoặc tài liệu khó thì có thể tham khảo làm tại công ty dịch thuật chuyên nghiệp.

4. Dịch vụ dịch thuật công chứng tại Hà Nội

Hà Nội là thành phố lớn với nhu cầu dịch thuật công chứng rất cao. Có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ dịch thuật công chứng ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

VPCC Nguyễn Huệ là một trong những đơn vị chuyên làm dịch thuật công chứng tại Hà Nội. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian chạy đi chạy lại, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà và gửi tài liệu cần dịch, mọi việc đã có đội ngũ dịch thuật công chứng lo. Dịch vụ đáp ứng ở mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Ngoài cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay tại Hà Nội thì VPCC Nguyễn Huệ cũng cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng tại Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu làm công chứng dịch thuật, có thể tham khảo ngay tại VPCC Nguyễn Huệ.

>>> Xem thêm: Công chứng hợp đồng ủy quyền định đoạt tài sản nhà ở xã hội thời hạn tối đa bao nhiêu năm?

Trên đây là thông tin chi tiết, khái niệm “Dịch thuật công chứng bản dịch là gì? Văn phòng dịch thuật công chứng tại Hà Nội”. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ về thủ tục công chứng, dịch thuật,… xin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:  Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ 2022

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị ThủyThẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Tìm kiếm thêm từ khóa:

>>> Có được bán nhà khi vợ hoặc chồng đi tù không?

>>> Đối với căn hộ chưa có Giấy chứng nhận, thủ tục công chứng di chúc cần giấy tờ gì?

>>> Phí công chứng mới nhất năm 2023, hướng dẫn cách tính phí đơn giản.

>>> Thủ tục làm sổ đỏ đối với bất động sản tại Hà Nội

>>>  Phí chứng thực sao y bản chính giấy tờ tùy thân bao nhiêu tiền theo Thông tư 226/2016/TT-BTC mới nhất?

>>> Trước khi mua nhà nên quan tâm: Cách kiểm tra nhà đất có dính quy hoạch không?

>>> Trình tự, thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp tài sản và giấy tờ cần cung cấp.

>>> Khai nhận di sản trong trường hợp thừa kế theo di chúc cần niêm yết 15 ngày tại phường không?

>>> Quy định về phí công chứng mua bán nhà đất tại Hà Nội mới nhất.

>>> Công chứng cho tặng tiền, vàng,… cần những giấy tờ gì?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *