Hành động của giáo viên mầm non đánh học sinh là một vi phạm đạo đức nghiêm trọng, cần phải bị lên án và có thể bị áp đặt mức phạt nặng theo quy định của pháp luật. Vậy mức phạt và bị xử lý cụ thể như thế nào sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm tại: Những văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật có dịch vụ công chứng hợp đồng nhanh chóng, đảm bảo uy tín nhất Hà Nội.

1. Trường hợp giáo viên mầm non đánh học sinh bị kỷ luật

Theo Điều lệ Trường mầm non và Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT, trẻ em có quyền được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục một cách phù hợp với nhu cầu và khả năng của họ.

Điều 31 của Thông tư này quy định rằng giáo viên mầm non không được phép xúc phạm danh dự, nhân phẩm hoặc xâm phạm thân thể của trẻ em. Trách nhiệm chính của giáo viên mầm non là đảm bảo an toàn về mặt thể chất và tinh thần cho trẻ trong thời gian chúng ở nhà trường, cũng như thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục theo chương trình mầm non được quy định.

Việc giáo viên mầm non đánh học sinh được xem là một hành vi vi phạm quy định của trường mầm non và đạo đức của giáo viên. Dựa trên tính chất và mức độ của vi phạm, giáo viên có thể phải đối mặt với các hình thức kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo, cách chức, hoặc thậm chí buộc thôi việc, tùy thuộc vào quy định của Điều 52 Luật viên chức năm 2010.

Trong đó, hình thức kỷ luật cách chức chỉ áp dụng đối với viên chức quản lý.

2. Giáo viên đánh học sinh mầm non có thể phải đối mặt với mức phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tùy thuộc vào tính chất và mức độ của hành vi vi phạm mà giáo viên mầm non sẽ bị chịu những hình phạt khác nhau.

>>> Xem thêm tại: Quy trình và thủ tục xin cấp sổ đỏ khi mua chung cư diễn ra như thế nào? Thời gian giải quyết là bao lâu?

Xem thêm:  Văn phòng công chứng là gì? Vai trò của văn phòng công chứng

Dưới đây là các quy định chi tiết:

Mức Phạt Hành Chính

Theo Điều 28 của Nghị định 04/2021/NĐ-CP, giáo viên mầm non đánh học sinh, tuy được xem xét là hành vi ngược đãi, xúc phạm thân thể người học, nhưng chưa đạt mức truy cứu trách nhiệm hình sự, sẽ bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng.

Truy Cứu Trách Nhiệm Hình Sự

Tùy thuộc vào mức độ và tính chất của vi phạm, giáo viên mầm non đánh học sinh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội Cố ý Gây Thương Tích. Dưới đây là các điều khoản áp dụng:

Giáo viên đánh học sinh mầm non có thể phải đối mặt với mức phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dưới 11% tổn thương cơ thể:

  • Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Từ 11% đến 30% tổn thương cơ thể:

  • Phạt tù từ 2 – 6 năm.

Từ 31% đến 60% tổn thương cơ thể hoặc gây tổn hại cho 2 người trở lên:

  • Phạt tù từ 5 – 10 năm.

Trên 61% tổn thương cơ thể hoặc gây tổn hại cho 2 người trở lên:

  • Phạt tù từ 7 – 14 năm.

Làm chết người hoặc làm biến dạng vùng mặt với tổn thương cơ thể 61% trở lên:

  • Phạt tù từ 12 – 20 năm hoặc tù chung thân.

Việc truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ phụ thuộc vào quyết định của cơ quan điều tra và cơ quan tư pháp dựa trên các bằng chứng và đánh giá của vụ án cụ thể.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Giáo viên mầm non nếu đánh học sinh thì bị xử lý như thế nào? “. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Top 3 văn phòng công chứng uy tín nhất quận Hoàn Kiếm Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Thủ tục công chứng di chúc cho người nước ngoài cần những loại giấy tờ, tài liệu gì? Nếu không có người làm chứng thì có công chứng được không?

>>> Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng, chức thực không? Phí công chứng hợp đồng thuê nhà như thế nào?

>>> Thủ tục công chứng giấy ủy quyền tại các tổ chức hành nghề công chứng như thế nào? Có phức tạp hay không?

>>> Danh sách cộng tác viên kinh doanh uy tín nhất, những kỹ năng cần có của cộng tác viên giúp thăng tiến nhanh trong công việc.

>>> Hàng xóm không chịu ký giáp ranh thì phải làm sao?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *